Home » SỬA CHỮA UPS » Hướng dẫn cách sửa chữa UPS Santak, APC, Eaton…

Hướng dẫn cách sửa chữa UPS Santak, APC, Eaton…

Nhằm mục đích chia sẻ kiến thức cho anh em trong nghề trong lĩnh vực sửa chữa UPS, hôm nay mình xin gửi đến bạn đọc bài viết hướng dẫn sửa chữa bộ lưu điện UPS từ cơ bản đến nâng cao. Hy vọng rằng thông qua bài viết này có thể giúp ích được phần nào đó cho anh em đam mê về nguồn điện UPS.

huong dan cach sua bo luu dien apc

Đặc thù của bộ lưu điện UPS là lưu điện dự phòng cho thiết bị khi điện bị cúp, song song với đó là ổn định điện áp, lọc nhiễu, ổn tần…Và thường dùng ở điện áp 220VAC hoặc 380VAC. Do đó, nên thận trọng và am hiểm rõ về an toàn điện trước khi bắt đầu thực hiện.

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬA CHỮA UPS SANTAK, APC, EATON, ARES, DELTA, EMERSON, GE….

1. Hư bình ắc quy – accquy không lưu điện

Nguyên nhân: Do bản thân acquy bị hư, sài quá lâu, lưu kho hoặc nạp xả không đúng cách. Nhìn vào bình bị phù nề, nứt, hoặc đo không còn điện nữa. 

Tình trạng là cúp điện không lưu, hoặc lưu điện rất ít, hoặc không mở ups lên được, lưu kho lâu ngày không sài tới giờ mở bộ lưu điện không lên nguồn

Khắc phục: Mua bình ắc quy mới thay vào, một số bình ắc quy chuyên dùng cho UPS như acquy long, csb, saite….

huong dan cach sua chua ups

2. Hư hỏng bo mạch

Nguyên nhân: Sử dụng lâu quá thì nó hư thôi, linh kiện hay gì cũng có tuổi thọ của nó, bụ bám quá nhiều không vệ sinh, đường mạch bị đứt, sài sai công suất, đầu bình acquy bị lộn cực….

Thường lỗi này thì UPS sẽ báo tín hiệu phát ra trên Panel hoặc led hiển thị, ngắt ngõ ra và báo còi kêu liên tục hoặc ngắt quãng tùy từng bệnh

Xem Thêm  Công ty sửa chữa bộ lưu điện CyberPower

Khắc phục: Tùy từng bệnh mà có thể sửa chữa khác nhau, nhưng điều quan trọng là phải tháo bo mạch ra, vệ sinh cho sạch sẽ rồi tính.

– Lỗi hư bo nguồn: Đo linh kiện tại khối nguồn UPS, thường có các IC ổn áp nguồn như 7805, 7812, 3843, 3845…

– Lỗi công suất: Đo linh kiện công suất như Fet, Igbt, …xem có die không… rồi thay thế

3. Lỗi UPS không sạc được

Mô tả: UPS hoạt động bình thường, tuy nhiên không có điện áp sạc cho bình, dần dần bình không được nạp điện trong khi cúp điện thì bình lại xả điện thêm. Do đó, bình mới mua về thay vào nhưng không lưu điện

Khắc phục: Đo xem điện áp sạc có hay không. Điện áp sạc chuẩn cho bình ắc quy UPS là 13.7VDC cho 1 bình. Nếu nếu mắc nối tiếp nhiều bình thì nhân số lượng bình cho 13.7 sẽ được điện áp sạc.

4. Lỗi UPS không nhận điện lưới

Mô tả: Khi khởi động chế độ bình ắc quy vẫn chạy bình thường. Cấp điện lưới cho UPS thì không nhận, lúc này UPS vẫn chạy chế độ bình ắc quy cho dù đã cấp điện lưới tới UPS

Khắc phục: Đối với các UPS công suất nhỏ, thì kiểm tra xem cầu chì có bị đứt hay không, nếu có hãy thay thế chúng và thử lại (tất nhiên là phải kiểm tra sơ bộ các linh kiện trong bo mạch)

Một số trường hợp hư hỏng linh kiện bên trong thì nên tháo ra và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi cấp điện lưới lại.

,

Giới thiệu

Chào mừng Quý khách hàng đến với Trung tâm phân phối sửa chữa ups tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên sửa ups với hơn 5 năm kinh nghiệm, tạo được uy tín trên thị trường, luôn mang đến sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Với phương châm "ở đâu có UPS - ở đó có chúng tôi" chúng tôi luôn nỗ lực để đem lại nhiều giá trị hơn nữa trong lĩnh vực lưu điện dự phòng.

Dịch vụ

Dịch vụ sửa chữa UPS
Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng UPS
Dịch vụ tư vấn lắp đặt miễn phí UPS
Dịch vụ thay thế ắc quy UPS
Cung cấp ups
Sửa chữa bộ lưu điện

Liên hệ

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP TOÀN TÂM
VPĐD: 85 Hoàng Sa, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
TT Phân Phối: 81/10 Phó Đức Chính, Phường 1, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0906.394.871 – 0979.780.109
Email: sales.toantamups@gmail.com
Liên kết: Bộ lưu điện Santak
Tín nhiệm: Sửa chữa UPS tại TPHCM
Hot line: 0906 394 871